2 Cách làm sạch dây chuyền bạc bị đen dễ dàng?

cach-lam-sach-day-chuyen-bac-bi-den

 

Những tác động của những yếu tố này có xu hướng chỉ là tạm thời, có nghĩa là mặc dù một món đồ trang sức bằng bạc có bề ngoài xấu đến mức nào, thì chính món đồ trang sức đó sẽ cho bạn cơ hội thứ hai. Miễn là bạn biết những gì bạn cần sử dụng để làm sạch đồ trang sức và loại bỏ bất kỳ lớp nào bị xỉn màu. chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách làm sạch dây chuyền bạc bị đen hàng đầu.

Đồ trang sức, đặc biệt là bạc hoặc đồ trang sức bằng bạc sterling, sẽ luôn trông cũ và hơi gỉ theo thời gian, đặc biệt là vì dây chuyền bạc sẽ phản ứng với không khí, trong số các yếu tố khác.

Nhưng trước tiên, một số điều cơ bản bạn cần phải hiểu qua bài viết này.

Lý do dây chuyền bạc của bạn sớm muộn cũng chuyển sang màu đen?

trang-bac-bi-den

  • Oxy hóa bằng lưu huỳnh

Lý do thực tế khiến đồ trang sức bằng bạc và đồng bảng Anh sẽ chuyển màu hoặc tạo thành màng đen là do phản ứng của bạc với hydro sunfua hoặc lưu huỳnh. Hydrogen sulfide là một hợp chất có trong tự nhiên và nó luôn có trong không khí. Khi dây chuyền bạc của bạn tiếp xúc với hydro sunfua hoặc lưu huỳnh, nó sẽ gây ra phản ứng hóa học tạo thành một lớp màu đen hay còn gọi là bạc sunfua.

Đáng chú ý, tốc độ phản ứng diễn ra nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt là ở những khu vực, nơi có nhiều ánh sáng và độ ẩm cao.

  • Các loại mỹ phẩm thông thường

Nhưng đó không phải là tất cả. Tốc độ oxy hóa của bạc tăng lên khi dây chuyền bạc của bạn tiếp xúc với một số sản phẩm như mỹ phẩm, chất khử mùi, thuốc xịt tóc, kem dưỡng da, chất tẩy trắng và nước hoa, v.v. – tất cả những thứ này đều làm tăng tốc độ oxy hóa.

  • Môi trường

Thật không may, ngay cả những điều tự nhiên nhất trong cuộc sống cũng có thể ảnh hưởng đến đồ trang sức của bạn. Mỗi khi bạn có đồ trang sức, không khí và hơi ẩm trong không khí sẽ phản ứng với đồ trang sức của bạn, có nghĩa là ngay cả khi bạn chăm sóc trang sức ở mức độ cao nhất, nó vẫn sẽ bị xỉn màu.

vong-bac-den

  • Dầu giờn tự nhiên trên da của bạn

Sau đó, bạn có các loại dầu tự nhiên từ da của bạn. Lớp da chịu trách nhiệm giữ cho làn da của bạn dẻo dai, mềm mại và mịn màng, loại bỏ bã nhờn. Mặc dù có tác dụng tuyệt vời đối với làn da của bạn, nhưng các loại dầu tự nhiên cũng có thể phản ứng với đồ trang sức bằng bạc của bạn. Và còn nhiều điều hơn thế nữa trong khi phản ứng của dầu cơ thể với bạc sẽ dẫn đến quá trình oxy hóa và làm đồ trang sức bị xỉn màu sau đó, các loại thực phẩm bạn ăn có thể góp phần vào tốc độ oxy hóa cao hơn. Uống rượu, dùng thuốc và một số thực phẩm giàu lưu huỳnh như trứng, tỏi, hành,…

Cũng có thể làm tăng tốc độ xỉn màu trên trang sức bạc của bạn. Điều này là do chúng ảnh hưởng đến mức độ axit của da và có thể gây ra một số dạng phản ứng. Mồ hôi cũng có thể là một yếu tố góp phần.

Cuối cùng, điều khiến trang sức bạc của bạn chuyển sang màu đen có hàm lượng đồng cao hơn bạc, đó là khi quá trình oxy hóa diễn ra quá nhanh. Trong những trường hợp như vậy, hàm lượng đồng cao có nghĩa là tốc độ oxy hóa cao hơn, do đó, màu đen bị xỉn.

Sau đây sẽ là 2 cách làm sạch dây chuyền bạc bị đen

Bây giờ chúng ta đã biết lý do tại sao dây chuyền bạc của bạn lại sớm bị đen như vậy, đây là một số hướng dẫn về cách làm sạch đồ trang sức bạc của bạn và loại bỏ lớp đen bị xỉn màu.

vong-bac-dep

Nước ấm và xà phòng

Đây là cách đơn giản nhất để bạn làm sạch trang sức bạc của mình. Bạn sẽ cần một ít nước ấm, một chiếc bát nhỏ và nước rửa chén nhẹ.

  • Để bắt đầu, hãy trộn nước và xà phòng cho đến khi sủi bọt, sau đó cho đồ trang sức vào, sau đó để đồ trang sức ngâm trong khoảng 10 phút.
  • Tuy nhiên, nếu dây chuyền bị xỉn màu nặng, bạn có thể phải thử cách tiếp cận mạnh hơn như nhúng bạc để làm sạch và cũng để loại bỏ toàn bộ lớp xỉn màu. Việc nhúng bạc không chỉ nhanh mà còn hiệu quả hơn đáng kể.
  • Tiếp theo, lấy ra, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó lau khô dây chuyền bạc trên khăn sạch.

Baking soda dán

day-chuyen-bac-trang-sang

Mặc dù một số người phản đối việc sử dụng baking soda để làm sạch đồ trang sức mỏng manh, nhưng sự thật là chất mài mòn nhẹ này rất hiệu quả và nó sẽ để lại cho bạn một chiếc dây chuyền bạc lấp lánh.

Nếu bạn muốn thử phương pháp này vì đồ trang sức của bạn bị xỉn màu và đổi màu nhiều, bạn sẽ cần baking soda, cùng với các thành phần khác, kết hợp khác nhau. Cơ bản nhất trong số này liên quan đến việc sử dụng nước.

  • Để làm được điều này, bạn sẽ cần 2 thìa baking soda và 1 thìa nước. Trộn các thành phần này với nhau, sau đó chà hỗn hợp lên đồ trang sức bằng bạc của bạn. Hãy nhẹ nhàng chà xát hỗn hợp dọc theo hạt và cho đến khi bạn có thể nhìn thấy độ sáng bóng ban đầu của đồ trang sức.
  • Khi đã sạch, hãy rửa lại bằng nước tẩy rửa và đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết cặn bẩn.
  • Và cuối cùng lâu khô nó trên một miếng vải sợi nhỏ, sau đó cất vào hộp trang sức.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *