day-chuyen-bac

Những lợi ích của dây chuyền bạc có thể bạn chưa biết?

Dây chuyền không chỉ là một món đồ trang sức không thể thiếu cho những người thích làm đẹp, mê trang sức. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng có ích mà ta không thể ngờ đến. Bên cạnh đó, dây chuyền bạc còn có những ý nghĩa riêng của chúng. Bây giờ, hãy cùng Trang sức bạc Simon để biết thêm về những lợi ích và ý nghĩa mà dây chuyền đem đến cho chúng ta!

Dây chuyền bạc
Dây chuyền bạc

Khi đeo dây chuyền bạc có tác dụng gì ?

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi rằng: “liệu đeo dây chuyền bạc có tác dụng gì?”. Dây chuyền bạc có công dụng rất đặc biệt với cơ thể và sức khoẻ của chúng ta. Ngay từ những ngày xưa, các ông bà thường cho các con các cháu của mình đeo dây chuyền bạc để tránh gió tránh bệnh. Cho đến nay, các nhà khoa học đã có những nghiên cứu chứng minh rằng là khi đeo dây chuyền bạc có tác dụng cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể của mỗi chúng ta, nó có tác dụng chữa lành các cơn đau do khớp gây nên và nó còn giúp mạch máu lưu thông tốt. Không những có tác dụng tốt như vậy dây chuyền còn đem lại cho chúng ta những ý nghĩa khác nhau.

Đeo dây chuyền bạc có tác dụng gì ?
Đeo dây chuyền bạc có tác dụng gì ?
Vậy nên theo như người xưa có câu: ” Đeo dây chuyền bạc trên mình như là  cớ người bạn sức khoẻ đồng hành với ta”, bởi nó có tác dụng giúp ta khử độc và tránh gió, hạn chế được các chất độc muốn xâm nhập vào cơ thế ta. Bạc có khả năng chất đặc biệt và nó đã làm rất tốt các công dụng mà nó đem lại cho chúng ta đó là nó phát hiện và phản ứng rất mạnh với các chất độc khi nó xâm nhập vào cơ thế của ta mà bằng con mắt của chúng ta không thể phát hiện ra điều đó. Khi phát hiện ra những chất độc đó thì dây chuyền bạc của ta sẽ bị chuyển màu đen xì, mắt ta có thể cảm nhận được khi bòng chuyền màu và chăm sóc lại bản thân để thải những chất độc đó ra.
Có lẽ, vì thế nên ngày nay các bạn nhỏ đã được bố mẹ đeo dây chuyền bạc từ khi còn nhỏ. Bạc có thể nhận biết được các chất độc và tiêu diệt chúng khi đó sẽ bảo vệ được phần nào sức khoẻ của chúng ta cũng như các bạn nhỏ. Khi dây chuyền bạc của chúng ta sự biến sắc của dây chuyền tức là bạc vừa hấp thu 1 chất độc lớn, lúc đó bạn nhanh chóng tìm cách bảo vệ sức khỏe mình nhé! Người xưa, các cụ và ông bà ta còn dùng bạc để tạo ra chén , dĩa, ly, muỗng, đũa… nhằm kéo dài tuổi thọ.

Cách phân biệt dây chuyền bạc thật hay bạc giả

Cách nhận biết bạc giả hay bạc thật
Cách nhận biết bạc giả hay bạc thật

Bạc là loại kim loại quý, được rất nhiều người tin dùng và mua về làm vật trang sức cho mình hay cũng có thể là “bùa hộ mệnh” cho sức khỏe với những ai có cơ thể yếu. Biết được điều tâm lý này, nhiều người đã không màng đến chất lượng, mà vì chuộc lợi cho bản thân, họ đã làm ra những sản phẩm bạc bị pha quá nhiều những chất khác nhau làm giảm đi tác dụng của bạc hoặc thậm chí là hàng giả mà khách hàng không hề hay biết. Giá trị của trang sức bạn mua đôi khi không quá cáo về mặt giá trị nhưng nếu bị lừa một cách dễ dàng như vậy thì sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Để đảm bảo với chính đôi mắt của mình thì bản có thể áp dụng thử một trong cách nhận biết sau đây để mình có được kết quả tốt nhất khi lựa chọn:

Dùng nam châm

Tại sao lại dùng nam châm? Bạc cũng giống như vàng, vốn không mang từ tính nên bạc không thể bị nam châm hút, chị khi bạc bị pha với những tạp chất khác thì sẽ bị nam chấm hút. Chúng không hút thì chứng tỏ là bạc thật và nguyên chất đến 95%, còn khi nó bị hút vơi một lực manh thì đó là bạc đã bị pha với rất nhiều tạp chất và dĩ nhiên nó là bạc giả.

Dùng Oxi già

Đối với oxi già thì khá là đơn giản và cho ta được kết quả khá là nhanh và sự tin tưởng. Ta đặt trang sức bạc lên một vải trắng rồi nhỏ vài giọt oxi già lên món trang sức bạc đó. Sau một vài phút, rất nhanh nếu như oxi già cho ta kết quả là bị chuyển sang màu xanh hoặc màu đen thì đó là bạc giả. Còn nó cho ta kết quả là món đồ đó sáng màu kem hoặc là không màu thì đó là bạc thật. Thật là đơn giản phải không ạ? Chúng ta có thể sễ dàng mua được oxi già tại các hiệu thuốc.

Kiểm tra trọng lượng

Ngoài ra, với những người có nhiều kinh nghiệm, khi mà họ muốn biết bạc đó là thật hay giả thi họ chỉ cần cầm lên tay là biết ngay. Bạc thật vốn có khối lượng vừa vặn với những kích cơ riêng của chúng, không nặng cũng không nhẹ, còn bạc giả thì rất nhẹ. Với những người mới đi mua bạc lần đầu, muốn có kết quả chính xác cũng với trang sức chất lượng nhất thì bạn nên mượn bạc của người thân đã mua trước đó mang đi thử, một tay cầm bạc của người thân còn một tay cầm bạc của cửa hàng, để cảm nhận rõ được trọng lượng bạc hai bên.

Nhìn con dấu quốc tế

Trên những cách trên thì hiện nay, hầu hết các sản phẩm bạc trên thị trường đều được khắc con dấu hay những tem nhẵn chuẩn quốc tế như là: 925, s925, 900 để phân biệt các dòng bạc khác nhau. Trong đó bạc 925 là phổ biến nhất, chỉ số chất lượng bạc đạt chuẩn theo quy định sử dụng hợp kim, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bởi thế, khi đi mua bạc, bạn nên tới những cửa hàng lớn, có uy tín, chọn sản phẩm cũng phải nhìn thấy con dấu này mới mua.

 

————————————————

TRANG SỨC BẠC SIMON 

Địa chỉ : Số 1 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Hotline: 0969730375

Trang web: https://trangsucbacsm.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/trangsucbacsimon/ 

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *